Hải dương: Khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học năm học 2017- 2018

Thực hiện công tác giáo dục thể chất và y tế trường học năm học 2017- 2018, ngày 22/1/2018, tại sân vận động Đô Lương (TP Hải Dương), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học năm học 2017- 2018.

Giáo dục thẩm mĩ thông qua bộ môn ngữ văn ở trường phổ thông

Giáo dục thẩm mĩ là nội dung quan trọng của chương trình giáo dục phổ thông mới, hướng tới giáo dục phát triển toàn diện cả về phẩm chất và năng lực người học. Môn Ngữ văn chiếm nhiều ưu thế nhất để hình thành và phát triển năng lực thẩm mĩ, thông qua hoạt động: Đọc hiểu văn bản tác phẩm và Tạo lập văn bản; rèn luyện kĩ năng đọc, viết, nói, nghe.

Đề xuất xây dựng chương trình xóa mù chữ phù hợp chương trình giáo dục phổ thông mới

Tại hội thảo “Đề xuất xây dựng chương trình xóa mù chữ theo chương trình giáo dục phổ thông mới” do Bộ GD&ĐT tổ chức đầu tháng 6/2019 tại hai tỉnh Yên Bái và Đăk Lăk, các ý kiến đều đồng thuận rằng cần đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá trong giáo dục xóa mù chữ và giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ, để đáp ứng yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất cho người học.

Kon Tum: Nâng cao chất lượng tạo nguồn đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực dân tộc thiểu số

Kon Tum là tỉnh miền núi, vùng cao, biên giới, nằm ở cực bắc Tây Nguyên có diện tích tự nhiên 9.689,61 km2; dân số khoảng 520 nghìn người, trong đó người dân tộc thiểu số chiếm 53,25%, với 7 dân tộc tại chỗ, gồm: Xơ Đăng, Ba Na, Gia Rai, Giẻ -Triêng, Brâu, Rơ Măm và Hre (Hrê). Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, kinh tế-xã hội có nhiều bước phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân dần được nâng cao.

Phát huy nội dung cơ bản của chiến lược đại đoàn kết Hồ Chí Minh trong thời kỳ xây dựng, bảo vệ xã hội chủ nghĩa

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc – là người thấy rõ hơn ai hết sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng đầy sôi nổi của mình, Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vấn đề đại đoàn kết dân tộc. Vì thế, chiến lược đại đoàn kết Hồ Chí Minh được hình thành, phát triển gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng và đấu tranh không mệt mỏi của Người.

Cô học trò đam mê ngoại ngữ

Đam mê, yêu thích môn học tiếng Anh, tích cực tham gia các hoạt động của trường là những điều mà thầy, cô giáo và học sinh Trường Tiểu học Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng chia sẻ khi nhắc đến em Hoàng Châu Anh, học sinh Lớp 5A, Trường Tiểu học Hợp Giang.

Dự án FCB: Nhìn lại một chặng đường hợp tác và phát triển

Dự án “Hỗ trợ xây dựng năng lực” (FCB) là một phần trong Chương trình Hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Bỉ giai đoạn 2011 - 2015, với mục đích “Đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam thông qua phát triển năng lực thể chế để hỗ trợ thực hiện Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội giai đoạn 2011 - 2015 và Chiến lược Phát triển Nguồn nhân lực giai đoạn 2010 - 2020”.

Giải thưởng Bảo Sơn

Giải thưởng Bảo Sơn là giải thưởng do Quỹ Giáo dục Bảo Sơn của Tập đoàn Bảo Sơn phối hợp với Bộ GDĐT tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả/nhóm tác giả sở hữu các sáng chế, công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng có kết quả, đóng góp nổi bật và ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa và con người Việt Nam.

Hội thảo “Sáng kiến trường học an toàn khu vực ASEAN”

Trong 3 ngày từ 18-20/6/2019, tại thành phố Jakarta, Indonesia, đã diễn ra hội thảo “Xây dựng cơ chế giám sát, báo cáo tiến độ thực hiện trường học an toàn khu vực ASEAN (Workshop) và Xây dựng chiến lược huy động nguồn lực bền vững cho việc thực hiệc Trường học an toàn khu vực ASEAN (Seminar)”.

Triển khai kiến trúc tổng thể ứng dụng CNTT trong ngành Giáo dục

Sáng 6/7, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Chính phủ điện tử của Bộ GD&ĐT nhằm thảo luận Kế hoạch tổng thể ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong ngành Giáo dục. Cùng dự có Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, các thành viên Ban chỉ đạo và đại diện một số doanh nghiệp lớn về công nghệ.