Tập huấn bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non Cần Thơ

Ngày 01/08, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức khóa tập huấn bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của thành phố Cần Thơ về vận dụng giáo dục STEAM vào dạy học ở bậc mầm non với sự tham gia giảng dạy của chuyên gia đến từ Đại học Hull, Vương quốc Anh.

Hải dương: Khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học năm học 2017- 2018

Thực hiện công tác giáo dục thể chất và y tế trường học năm học 2017- 2018, ngày 22/1/2018, tại sân vận động Đô Lương (TP Hải Dương), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học năm học 2017- 2018.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài

Sáng 13/8, tại Hà Nội, Vụ Giáo dục Thường xuyên (Bộ GD&ĐT) phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức khai mạc“Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài” từ ngày 11-25/8/2019 để nâng cao trình độ chuyên môn và phổ biến giáo trình dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt nam ở nước ngoài.

Trao yêu thương từ điều giản dị

Nét chữ còn vụng về, phát âm ngọng nghịu không làm lớp học tiếng Anh cho các bạn nhỏ khó khăn vùng ven biển giảm sôi nổi, hào hứng. Ngược lại, các anh chị tình nguyện viên như thấy được “điểm yếu” của trò, cùng tìm cách giúp chúng phá vỡ vỏ kén của mình để tự tin vươn ra ánh sáng.

Dự án FCB: Nhìn lại một chặng đường hợp tác và phát triển

Dự án “Hỗ trợ xây dựng năng lực” (FCB) là một phần trong Chương trình Hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Bỉ giai đoạn 2011 - 2015, với mục đích “Đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam thông qua phát triển năng lực thể chế để hỗ trợ thực hiện Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội giai đoạn 2011 - 2015 và Chiến lược Phát triển Nguồn nhân lực giai đoạn 2010 - 2020”.

Giải thưởng Bảo Sơn

Giải thưởng Bảo Sơn là giải thưởng do Quỹ Giáo dục Bảo Sơn của Tập đoàn Bảo Sơn phối hợp với Bộ GDĐT tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả/nhóm tác giả sở hữu các sáng chế, công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng có kết quả, đóng góp nổi bật và ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa và con người Việt Nam.

Chuẩn bị cơ sở vật chất để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Chuẩn bị về cơ sở vật chất là một trong những công việc quan trọng để có thể đáp ứng được yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới. Ông Phạm Hùng Anh, Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những chia sẻ về chủ đề này.

Số hóa ngành giáo dục - lợi mọi bề

Ứng dụng CNTT vào công tác sổ sách, hồ sơ như sổ liên lạc điện tử, giáo án điện tử, sổ theo dõi chất lượng giáo dục, sổ chủ nhiệm… giúp giáo viên giảm bớt công việc không tên. Xa hơn, số hóa ngành GD được kỳ vọng sẽ triệt tiêu tiêu cực trong học tập, thi cử, đồng thời giúp phụ huynh theo dõi, đồng hành cùng nhà trường trong việc GD trẻ.