Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Tỏa sáng tinh thần tình nguyện

26/06/2018 In bài viết

Chiều 25/6, Ban tổ chức Chương trình "Tiếp sức mùa thi 2018", Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT), Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm và tặng quà sinh viên tình nguyện đang làm nhiệm vụ tại một số điểm thi của Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nội.

Đoàn đã đến thăm sinh viên tình nguyện tại các điểm thi Trường phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội và Trường THPT Marie Curie (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Công  nghiệp, Trường Đại học Hòa Bình, đoàn viên quận đoàn Nam Từ Liêm…


Đại diện Bộ GD&ĐT và Thành đoàn Hà Nội tặng quà cho các sinh viên tình nguyện

 

Chương trình  “Tiếp sức mùa thi” đ­ược Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức từ năm 2002. 16 năm qua, chương trình đã luôn là người bạn gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh về các lĩnh vực như: Tuyên truyền, tư vấn mùa thi; hỗ trợ, đồng hành về phương tiện, nơi ở, điều kiện, nguồn lực; đảm bảo, giúp đỡ về an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Từ chương trình này đã có hàng triệu chỗ trọ an toàn, giá rẻ hoặc miễn phí, hàng trăm ngàn vé xe buýt và suất ăn miễn phí, hàng trăm chuyến xe tình nguyện, hàng vạn cẩm nang, bản đồ chỉ dẫn và nhiều hoạt động tiếp sức, hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực khác, thông qua đó góp phần làm giảm bớt lo lắng, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh thực hiện thành công ước mơ bước vào giảng đường đại học, cao đẳng.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018 triển khai tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; Đảm bảo mục tiêu tất cả các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu được hỗ trợ trong kỳ thi…

Tham gia hỗ trợ kỳ thi năm nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên TP Hà Nội đã huy động 2.000 tình nguyện viên của 38 đơn vị trực thuộc khối ĐH, CĐ và trên 7.000 đoàn viên thuộc 30 quận, huyện đoàn tổ chức TSMT tại 123 điểm thi trên địa bàn.

Các hoạt động hỗ trợ của Thành Đoàn năm nay vừa kế thừa được nét hiệu quả, truyền thống, thiết thực đối với thí sinh và người nhà. Trong đó tổ chức các đội hình TNTN trực và hỗ trợ tại tất cả các điểm thi. Những thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật hay có bệnh trong người sẽ được SVTN theo sát, đồng hành cùng các em trong suốt kỳ thi.

Vụ CTHSSV