Tập huấn bộ tài liệu “Văn hóa giao thông” dành cho học sinh tiểu học, THCS

16/08/2018 In bài viết

Ngày 10/8, tại Nghệ An, Bộ GDĐT phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức Hội thảo, tập huấn bộ tài liệu “Văn hóa giao thông” dành cho học sinh tiểu học, THCS.

Bộ tài liệu“Văn hóa giao thông” do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ GDĐT tổ chức biên soạn, thẩm định và phê duyệt dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 nhằm phục vụ việc dạy và học văn hóa giao thông trong nội dung chương trình giáo dục an toàn giao thông cấp Tiểu học và THCS.

Đây là bộ tài liệu được biên soạn công phu theo chủ đề, kiến thức từng độ tuổi học sinh với mục đích nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông trong trong trường học, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông và dần hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho học sinh.

Bộ GDĐT và Ủy ban ATGT quốc gia khuyến khích các cơ quan liên quan, các Sở GDĐT sử dụng bộ tài liệu “Văn hóa giao thông” rộng rãi trong các tiết học chính khóa, các hoạt động ngoại khóa sao cho phù hợp. Đặc biệt có thời lượng thực hành tham gia giao thông an toàn, văn hoá cho học sinh.

Hội thảo, tập huấn đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục nhằm hoàn thiện Bộ tài liệu này với mục tiêu phù hợp và thiết thực với từng lứa tuổi học sinh.

Vụ GDCTHSSV