Tập huấn nâng cao năng lực dành cho giáo viên, giảng viên về kiểm tra, đánh giá ngoại ngữ và viết tiểu mục đề thi

24/08/2018 In bài viết

Sáng ngày 22/8/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai giảng khóa tập huấn nâng cao năng lực dành cho giáo viên, giảng viên về kiểm tra, đánh giá ngoại ngữ và viết tiểu mục đề thi khu vực miền Bắc.

Khóa tập huấn nâng cao năng lực dành cho giáo viên, giảng viên về kiểm tra, đánh giá ngoại ngữ và viết tiểu mục đề thi được Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia phối hợp với Phân viện Puskin tổ chức dành cho đội ngũ giáo viên, giảng viên giảng dạy tất cả các môn ngoại ngữ Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn ở 2 khu vực miền Bắc và miền Nam. Tại khu vực miền Nam khóa tập huấn sẽ diễn ra vào ngày 28 – 30/8/2018. Trong Lễ khai giảng PGS.TS. Nguyễn Tô Chung, Phó trưởng ban – BQL Đề án Ngoại ngữ Quốc gia phát biểu “Công tác khảo thí ngoại ngữ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đề án NNQG giai đoạn 2017 – 2025. Đây là khóa bồi dưỡng đầu tiên về kiểm tra, đánh giá cho đội ngũ giáo viên, giảng viên các ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh.”

Khóa tập huấn tại khu vực miền Bắc có sự tham gia của hơn 120 giảng viên và giáo viên từ khắp các tỉnh thành miền Bắc tham gia. Trong quá trình học tập các thầy cô được cung cấp các cơ sở lý luận và kỹ năng thực hiện các hoạt động liên quan đến kiểm tra đánh giá. “Phân viện Puskin tự hào là đơn vị đầu tiên của Việt Nam (kể từ năm 2014) kết hợp phía Nga tổ chức bồi dưỡng, thi và cấp chứng chỉ tiếng Nga quốc tế cho người học. Năm nay, Phân viện Puskin vinh dự được phối hợp cùng BQL Đề án ngoại ngữ quốc gia, lần đầu tiên tổ chức tập huấn cho giáo viên của các môn ngoại ngữ: Nga, Trung, Pháp, Đức, Nhật, Hàn về khảo thí” – TS. Nguyễn Thị Thu Đạt, Giám đốc Phân viện Puskin chia sẻ trong bài phát biểu.

Khóa tập huấn kéo dài 3 ngày từ ngày 22/8 đến hết ngày 24/8/2018 tại Phân viện Puskin, Hà Nội. Sau khi kết thúc 3 ngày tập huấn, các thầy cô sẽ được cung cấp 1 tài khoản online để làm bài thi và gửi cho các chuyên gia - giảng viên mục tiêu đào tạo, chương trình giảng dạy, mô tả kỹ thuật của môn học, bộ đề thi hoàn chỉnh của môn học xem và đánh giá kết quả tập huấn.  Nhóm chuyên gia- giảng viên sẽ đánh giá, tổng kết và gửi kết quả cho Ban Tổ chức, làm cơ sở đểcấp chứng chỉ cho các giáo viên, giảng viên.

 

 

 

Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia