• Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc, điểm sáng của giáo dục thường xuyên Vĩnh Phúc

  15/06/2017
  Qua 20 năm hình thành và phát triển, từ một cơ sở đào tạo nghèo nàn về cơ sở vật chất, thiếu thốn đội ngũ cán bộ, giáo viên, đến nay, trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc đã có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đồng bộ, đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, tâm huyết với sự nghiệp trồng người, chất lượng dạy và học không ngừng được nâng lên.
 • Hội thảo phát triển trung tâm học tập cộng đồng: Chia sẻ kinh nghiệm từ Campuchia, Lào, Việt Nam, Afghanistan và Nhật Bản

  15/06/2017
  Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) là tổ chức giáo dục được thành lập tại địa phương với mục đích phát huy năng lực cá nhân và thúc đẩy cộng đồng tiến bộ với nhiều cơ hội học tập suốt đời dành cho mọi người. Với mục tiêu đó, TTHTCĐ đóng vai trò rất quan trọng và nhận được nhiều sự quan tâm từ xã hội.
 • Xây dựng cộng đồng học tập ngoại ngữ: Lớp tiếng Anh miễn phí của người cựu binh Mỹ năm xưa

  14/06/2017
  “The free school” là chương trình dạy tiếng Anh miễn phí cho người Việt do một cựu binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam đứng ra tổ chức. Hiện tại các lớp học được tổ chức ở phòng học của Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội.
 • Thành công từ mô hình “ba trong một” tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Dạy nghề Lục Ngạn (Bắc Giang)

  01/06/2017
  Tiền thân là Trường Phổ thông lao động, Trường Bổ túc cán bộ huyện Lục Ngạn,Trung tâm Giáo dục thường xuyên Lục Ngạn chính thức mang tên mới “Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Dạy nghề Lục Ngạn” (GDTX-DN) từ năm 2006. Trong suốt quá trình thành lập và phát triển, Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc ba nhiệm vụ chính: Dạy học chương trình Giáo dục thường xuyên (GDTX) bậc THPT, đào tạo nghề hệ trung cấp và hướng nghiệp dạy nghề.
 • Hội nghị “Phát triển khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong các trường đại học, cao đẳng”

  25/05/2017
  Học tập suốt đời là chìa khóa của thành công. Chỉ có các trường đại học, cao đẳng mới có đủ điều kiện tổ chức các dịch vụ phục vụ cho sự học của nhân dân lao động. Do vậy, cần thiết phải phát triển công tác khuyến học, khuyến tài trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập phong phú, đa dạng của người dân.
 • Thúc đẩy học tập dựa vào cộng đồng vì sự phát triển bền vững

  19/05/2017
  Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ giữa nhà trường, cộng đồng và xã hội, cũng như tạo điều kiện cho việc học tập liên thế hệ và tham gia vào các hành động thúc đẩy phát triển bền vững. Điều này được thể hiện rất rõ trong Tuyên bố Jakarta: “Nuôi dưỡng một xã hội quan tâm, công bằng và chia sẻ thông qua các TTHTCĐ và Cam kết Okayama năm 2014: Thúc đẩy phát triển bền vững sau Thập kỷ Giáo dục phát triển bền vững (GDPTBV) thông qua học tập dựa vào cộng đồng”
 • Tỉnh Nam Định tổ chức thành công Ngày sách Việt Nam lần II

  19/05/2017
  Tham gia Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Ðịnh lần thứ II, 15 đơn vị đã trưng bày 26 gian hàng giới thiệu sách và dịch vụ; trong đó nhiều NXB, nhà sách có chương trình giảm giá để thu hút bạn đọc.
 • Lớp học xóa mù chữ miễn phí giữa vùng sóng nước

  19/05/2017
  Không đồng đều về lứa tuổi, mỗi người một gia cảnh khác nhau nhưng ở tất cả họ đều có chung một ước mơ được biết chữ. Hiểu được mong muốn đó, một lớp học của “các mệ, các chị” đã được mở ra dành cho ngư dân vùng biển Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Kinh nghiệm xây dựng xã hội học tập từ cơ sở tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Minh Tiến (Phú Thọ)

  19/05/2017
  Phát triển trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) là một trong những ưu tiên của xã Minh Tiến (Phú Thọ), nhằm thực hiện phương châm giáo dục cho mọi người, từng bước tiến tới xây dựng xã hội học tập trên địa bàn toàn xã. Kết quả hoạt động của Trung tâm trong 13 năm qua đã góp phần quan trọng phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
 • Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua các hoạt động tại cộng đồng trường học

  16/05/2017
  Trong khuôn khổ “Sáng kiến về bình đẳng giới và giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam - Trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ vì một xã hội công bằng hơn” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) phối hợp thực hiện, Bộ GDĐT phát động cuộc thi với chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua các hoạt động tại cộng đồng và trường học”.