• Nguyễn Khánh Duy: Chàng trai “vàng” của Olympic Hóa học Việt Nam

  30/11/2016
  Với tấm huy chương vàng Olympic Hóa học, Nguyễn Khánh Duy – lớp 12H, trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá đã ghi tên mình vào bảng vàng thành tích của học sinh Việt Nam trên đấu trường quốc tế, mang vinh quang, tự hào về cho đất nước.
 • Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và chúc mừng GS Nguyễn Thiện Nhân

  19/11/2016
  Tiếp tục các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, chiều 19-11, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tới thăm và chúc mừng GS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Vinh danh 155 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc 2016

  19/11/2016
  Tối 18-11, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình “Thay lời tri ân" nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
 • Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gặp gỡ giáo viên tiêu biểu xuất sắc công tác tại các huyện đảo, xã đảo

  13/11/2016
  Sáng 13-11, tại Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có cuộc gặp gỡ thân mật, ấm cúng với 42 thầy cô giáo tiêu biểu xuất sắc đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo. Cùng tham dự có Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, Chủ tịch Hội LHTNVN Nguyễn Phi Long, lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị thuộc Bộ.
 • Vinh danh 42 giáo viên tiêu biểu công tác tại vùng biển đảo khó khăn

  13/11/2016
  Tối 12-11, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Tập đoàn Thiên Long tổ chức tuyên dương các giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo trên toàn quốc.
 • Thầy giáo Nguyễn Ngọc Hạ: Người neo chữ nơi đầu sóng

  08/11/2016
  Nhắc đến Trường Sa, bất cứ người dân Việt Nam nào cũng xúc động, tự hào khi nghe những câu chuyện về mảnh đất thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc. Và cũng chính tại nơi tiền tiêu này có những con người đã hy sinh cả tuổi trẻ của mình để neo chữ nơi đầu sóng cho những chủ nhân tương lai của Trường Sa. Thầy giáo trẻ Nguyễn Ngọc Hạ, đến từ trường Tiểu học Sinh Tồn (Trường Sa, Khánh Hòa) chính là một trong những con người như thế.
 • Mong học sinh chỉ phải lo học, không phải lo kiếm sống

  07/11/2016
  Ở vùng đảo Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa có một ngôi trường đặc biệt với 2 cấp học và rất nhiều điểm lẻ, Trường Phổ thông cấp 1 - 2 Vạn Thạnh. Dù được giới thiệu rồi, về một cô giáo rất trẻ nhưng đã có nhiều thành tích đóng góp cho nhà trường nhưng khi được tiếp xúc với cô giáo Đinh Thị Xuân Duyên vẫn không khỏi ngỡ ngàng về một cô giáo miền biển đảo, gầy gò, nói chuyện không khéo léo nhưng chắc chắn và thật tâm.
 • Cô giáo bén duyên với mái trường huyện đảo Tuy Phong

  04/11/2016
  Sinh ra, lớn lên và học tập tại mảnh đất Vĩnh Phú, cô giáo Phan Hồng An hẳn không thể ngờ Trường THCS Phước Thể (Tuy Phong, Bình Thuận) lại là nơi cô gắn bó suốt 26 năm tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”.
 • Thầy giáo 9X viết nên tấm gương sáng ngoài Trường Sa

  04/11/2016
  Thầy giáo trẻ Lê Xuân Quyết, sinh năm 1990 là một trong hơn 40 thầy cô giáo công tác tại các huyện đảo được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016. Với thầy, đây là niềm xúc động vô bờ bến, đã khích lệ, cổ vũ tinh thần để bản thân càng phải phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.
 • Chuyện về cô giáo tâm huyết với nghề ở An Giang

  03/11/2016
  “Nhiều năm đi dạy bằng chiếc xe charly quen thuộc nên dù đi ở địa phương khác, mặc áo khác và đeo khẩu trang kín mặt nhưng tôi vẫn nhận được nhiều cái gật đầu chào thân thiện của HS cũ nhiều năm trước. Điều đó khiến tôi vui, yêu nghề và tin vào con người, tin vào những điều tốt đẹp ở đời”. Đó chính là tâm sự của cô giáo Đinh Thị Thu Minh - Giáo viên trường THPT Châu Văn Liêm (Thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, An Giang).