• Thư khen của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thầy giáo Ninh Văn Dậu

  09/03/2017
  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa gửi thư khen thầy giáo Ninh Văn Dậu, giáo viên Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.
 • Trường THPT Sơn Dương, Tuyên Quang thực hiện thành công mô hình “Trường học gắn liền với sản xuất kinh doanh”

  08/03/2017
  Xây dựng mô hình trường phổ thông đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục, trong đó xây dựng và thực hiện mô hình trường học gắn liền với sản xuất kinh doanh là một trong những nội dung chính trong chương trình Phát triển Chương trình giáo dục nhà trường phổ thông theo định hướng phát triển năng lực học sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Cô giáo Mầm non luôn phấn đấu vì sự nghiệp “Trồng người”

  08/02/2017
  Luôn thương yêu, chăm sóc và dạy dỗ tận tình cho trẻ; năng nổ, nhiệt tình trong mọi phong trào; chan hòa, thân ái với bạn bè, đồng nghiệp … là những gì mà cán bộ, giáo viên trường Mẫu giáo La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc nói về cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thương, một giáo viên trẻ nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.
 • Nguyễn Khánh Duy: Chàng trai “vàng” của Olympic Hóa học Việt Nam

  30/11/2016
  Với tấm huy chương vàng Olympic Hóa học, Nguyễn Khánh Duy – lớp 12H, trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá đã ghi tên mình vào bảng vàng thành tích của học sinh Việt Nam trên đấu trường quốc tế, mang vinh quang, tự hào về cho đất nước.
 • Vinh danh 155 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc 2016

  19/11/2016
  Tối 18-11, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình “Thay lời tri ân" nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
 • Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gặp gỡ giáo viên tiêu biểu xuất sắc công tác tại các huyện đảo, xã đảo

  13/11/2016
  Sáng 13-11, tại Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có cuộc gặp gỡ thân mật, ấm cúng với 42 thầy cô giáo tiêu biểu xuất sắc đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo. Cùng tham dự có Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, Chủ tịch Hội LHTNVN Nguyễn Phi Long, lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị thuộc Bộ.
 • Vinh danh 42 giáo viên tiêu biểu công tác tại vùng biển đảo khó khăn

  13/11/2016
  Tối 12-11, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Tập đoàn Thiên Long tổ chức tuyên dương các giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo trên toàn quốc.
 • Thầy giáo Nguyễn Ngọc Hạ: Người neo chữ nơi đầu sóng

  08/11/2016
  Nhắc đến Trường Sa, bất cứ người dân Việt Nam nào cũng xúc động, tự hào khi nghe những câu chuyện về mảnh đất thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc. Và cũng chính tại nơi tiền tiêu này có những con người đã hy sinh cả tuổi trẻ của mình để neo chữ nơi đầu sóng cho những chủ nhân tương lai của Trường Sa. Thầy giáo trẻ Nguyễn Ngọc Hạ, đến từ trường Tiểu học Sinh Tồn (Trường Sa, Khánh Hòa) chính là một trong những con người như thế.
 • Mong học sinh chỉ phải lo học, không phải lo kiếm sống

  07/11/2016
  Ở vùng đảo Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa có một ngôi trường đặc biệt với 2 cấp học và rất nhiều điểm lẻ, Trường Phổ thông cấp 1 - 2 Vạn Thạnh. Dù được giới thiệu rồi, về một cô giáo rất trẻ nhưng đã có nhiều thành tích đóng góp cho nhà trường nhưng khi được tiếp xúc với cô giáo Đinh Thị Xuân Duyên vẫn không khỏi ngỡ ngàng về một cô giáo miền biển đảo, gầy gò, nói chuyện không khéo léo nhưng chắc chắn và thật tâm.
 • Cô giáo bén duyên với mái trường huyện đảo Tuy Phong

  04/11/2016
  Sinh ra, lớn lên và học tập tại mảnh đất Vĩnh Phú, cô giáo Phan Hồng An hẳn không thể ngờ Trường THCS Phước Thể (Tuy Phong, Bình Thuận) lại là nơi cô gắn bó suốt 26 năm tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”.