Học sinh hứng thú với tiếng Nga giảng dạy theo phương pháp mới “thực hành giao tiếp”

04/05/2018 In bài viết

Từ ngày 20/4 đến 3/5/2018, tại các trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An, THPT Chuyên Nguyễn Huệ - TP. Hà Nội và trường THCS Trần Đăng Ninh, TP. Nam Định đã diễn ra các giờ học tiếng Nga giảng dạy theo phương pháp mới - “Thực hành giao tiếp”.


Học sinh Trường THCS Trần Đăng Ninh trong một giờ học tiếng Nga theo phương pháp mới.

Các giờ học tiếng Nga được giáo viên chuẩn bị và tiến hành theo phương pháp mới “Thực hành giao tiếp” nhằm hình thành ở người học năng lực sử dụng ngôn ngữ thành thạo. Mục đích của việc dạy ngoại ngữ nói chung và tiếng Nga nói riêng trong giai đoạn mới là để người học nắm được ngoại ngữ đạt chuẩn của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, với 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. Giáo viên đã phát huy triệt để các phương tiện dạy học, sử dụng nhiều hình ảnh thực tế đẹp, video và giáo cụ trực quan sinh động… để minh họa và giảng dạy.

Các giờ học đã nhận được sự ủng hộ và tiếp nhận tích cực từ phía học sinh. Trong các giờ học, học sinh có thêm nhiều thời gian và cơ hội để luyện kỹ năng Nghe-Nói, được giao tiếp với nhau nhiều hơn - điều quan trọng giúp phát triển khả năng tương tác của các em trong bối cảnh giao tiếp; góp phần tăng sự tự tin của các em khi giao tiếp với người bản ngữ.

Phân viện Puskin