Lễ ra quân phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông năm học 2018-2019

22/09/2018 In bài viết

Ngày 22/9, tại trường ĐH Hàng Hải, Thành phố Hải Phòng, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ ra quân phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông năm học 2018-2019 và hướng dẫn sinh viên kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn.

Tham dự tại buổi lễ có Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa,  đại diện lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục cảnh sát giao thông - Bộ Công An, Sở GD&ĐT: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình và Nam Định, Công ty Honda Việt Nam và hơn 1.000 sinh viên sinh viên đến từ các trường học trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Từ năm 2014 đến nay, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ủy ban ATGT quốc gia tổ chức Lễ ra quân phát động toàn ngành giáo dục hưởng ứng tháng hành động an toàn giao thông đồng thời đẩy mạnh việc giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tai nạn giao thông nước ta đã giảm mạnh cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ đã đạt được những kết quả khả quan trong thời gian qua.


Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định,công tác giáo dục ATGT trong trường học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành Giáo dục triển khai trong thời gian qua nhằm trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ các em trước hiểm họa tai nạn giao thông.

Hưởng ứng Tháng hành động an toàn giao thông năm 2018 và năm học 2018-2019, Thứ trưởng để nghị các Sở GD&ĐT, các nhà trường cần tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT theo hướng tăng tính chủ động, sáng tạo của học sinh sinh viên, lồng ghép với các phong trào, các hoạt động của nhà trường.

Tổ chức các diễn đàn, tọa đàm chuyên đề về nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, văn hóa giao thông; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, sân khấu hóa, viết bài, tuyên truyền về ATGT...; phát huy vai trò của các tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh sinh viên; huy động sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, các nguồn tài trợ, dự án trong việc triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục ATGT trong trường học.


Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Đồng thời, thực hiện nghiêm các hình thức, biện pháp xử lý vi phạm; phối hợp đồng bộ giữa ngành Giáo dục và các cơ quan liên quan, đặc biệt là cơ quan Công an để tác động từ nhiều phía đối với công tác giáo dục ATGT cho học sinh sinh viên. Các cơ sở giáo dục phổ thông tổ chức cho cha mẹ học sinh ký cam kết với nhà trường trong việc không giao xe máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông; mặc áo phao khi đi đò…

Các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm quán triệt tới cán bộ, nhà giáo và học sinh sinh viên nghiêm túc thực hiện quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; quy định về đội mũ bảo hiểm; thực hiện các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông; tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.


Các Sở GD&ĐT ký cam kết tăng cường công tác giáo dục ATGT năm học 2018-2019

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT của 5 tỉnh: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình và Nam Định đã ký cam kết tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong năm học 2018-2019.

Nhân dịp này, Công ty Honda Việt Nam trao 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho sinh viên trên địa thành phố Hải Phòng.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục