Trao tặng hơn 30 ngàn cuốn truyện cổ tích Việt – Hàn cho học sinh tiểu học Hà Nội

07/03/2019 In bài viết

Chiều 6/3/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc - Châu Á tổ chức Lễ trao tặng 32.350 cuốn truyện cổ tích Hàn Quốc và Việt Nam cho 31 trường tiểu học của Hà Nội.

32.350 cuốn truyện cổ tích Hàn Quốc và Việt Nam được trao tặng lần này đều là những cuốn sách có ý nghĩa giáo dục, nhân văn sâu sắc để nuôi dưỡng những hạt mầm tốt đẹp về nhân cách và trí tuệ cho học sinh tiểu học.

Phát biểu tại Lễ trao tặng sách, đại diện Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam, ông Phạm Chí Cường, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế cho rằng: Thông qua các câu truyện cổ tích Hàn Quốc và Việt Nam, các em học sinh Việt Nam sẽ dần dần hiểu được văn hóa Hàn Quốc và nhận biết được sự tương đồng giữa văn hóa Việt Nam và văn hóa Hàn Quốc thông qua những câu truyện cổ tích mà các em được đọc. Từ đó các em sẽ thêm hiểu và yêu mến đất nước mình và tôn trọng văn hóa Hàn Quốc và đất nước, con người Hàn Quốc.

Bà Chang Eun Sook, đại diện Hiệp Hội hữu nghị Hàn  - Á tại Việt Nam cho biết, thông qua lễ trao tặng sách ngày hôm nay, Hiệp Hội hữu nghị Hàn  - Á chính thức bắt đầu tiến hành dự án trao tặng sách thiếu nhi tại Việt nam.Thời gian tới đây, Hiệp Hội hữu nghị Hàn  - Á dự kiến sẽ tiến hành các bài giảng về phương pháp đọc cho các giáo viên tại Việt Nam, tổ chức cuộc thi Cảm nhận sách hay. Giáo viên phụ trách và các em học sinh của đơn vị có bài đoạt giải, sẽ có cơ hội được mời sang Hàn Quốc thăm quan thư viện, trường học,thăm quan cơ sở vật chất cũng như hệ thống giáo giục của Hàn Quốc.

Trước đó, vào tháng 3 năm 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc - Châu Á đã ký Thỏa thuận hợp tác về phân phối sách truyện cho trẻ em Việt Nam. Lễ trao tặng 32.350 cuốn truyện cổ tích Hàn Quốc và Việt Nam cho các trường tiểu học Hà Nội hôm nay là hiện thực hóa các nội dung thỏa thuận đã ký kết.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục