Đoàn Thanh niên Bộ GD&ĐT tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội

05/06/2019 In bài viết

Sáng 5/6, Đoàn Thanh niên Bộ GD&ĐT phối hợp cùng với Công đoàn Cơ quan Bộ, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường và Ngày Đại dương thế giới; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019 và phát động Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019. Thứ trưởng Lê Hải An dự và phát biểu tại buổi lễ.


Thứ trưởng Lê Hải An phát động Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

Phát biểu hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019, Thứ trưởng Lê Hải An mong muốn, mỗi cán bộ công chức, người lao động cơ quan, nhất là các đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động thiết thực để góp phần bảo vệ môi trường; thay đổi thói quen trong việc sử dụng và xử lý rác thải nhựa; sử dụng nguyên vật liệu thân thiện với môi trường.

Mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên hãy là một tấm gương, một tuyên truyền viên tích cực, chung sức, chung lòng bằng những hành động đơn giản, thiết thực, đóng góp vào việc bảo vệ môi trường ở ngay trong từng gia đình, từng địa bàn, cơ quan địa phương nơi đến công tác.


 Các cán bộ, đoàn viên cơ quan Bộ GD&ĐT tham gia hiến máu tình nguyện

Thường xuyên tuyên truyền và phổ biến các chủ trương, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước ta về các vấn đề liên quan đến biển và hải đảo; nhất là Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ tám (Khóa XII) về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Đồng thời, tăng cường các hoạt động thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đang sinh sống tại các bãi ngang và hải đảo có nhiều khó khăn, đặc biệt là các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển thiêng liêng của tổ quốc và đang làm nhiệm vụ ở huyện đảo Trường Sa và Hoàng Sa.


Thứ trưởng Lê Hải An tham gia hiến máu tình nguyện

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Hải An đã phát động ngày hội hiến máu tình nguyện tại Cơ quan Bộ. Đây là hoạt động rất ý nghĩa trong công tác nhân đạo cứu người, thể tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cùng cộng đồng của cán bộ, nhân viên cơ quan Bộ GD&ĐT.

Tại buổi lễ, đã có hơn 100 cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên cơ quan Bộ GD&ĐT tham gia hiến máu, thu được 110 đơn vị máu. Số máu này sẽ góp phần hỗ trợ nguồn máu dự trữ trong điều trị cho người bệnh khi cần thiết

 

Trung tâm Truyền thông Giáo dục