Không khí nô nức trong ngày tựu trường tại tỉnh Lạng Sơn

08/09/2017 In bài viết

Sáng ngày 5/9/2017, cùng với cả nước, hơn 180 ngàn học sinh trong toàn tỉnh Lạng Sơn hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới 2017 - 2018.

Toàn tỉnh có 742 cơ sở giáo dục các cấp trong đó có 230 trường Mầm non, 245 trường Tiểu học, 25 trường TH &THCS, 204 trường THCS, 27 THPT, 02 Trung tâm GDTX, 09 Trung tâm GDNN – GDTX đã tổ chức lễ khai giảng với không khí vui tươi, phấn khởi trong  tiết trời mùa thu rực rỡ.


Lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Chi Lăng – Thành phố Lạng Sơn

Công tác chuẩn bị cho năn học mới đã được các cấp lãnh đạo tỉnh và ngành giáo dục đặc biệt quan tâm với việc ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học mới, hướng dẫn tổ chức Lễ khai giảng; chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học đảm bảo phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập của thầy cô giáo và các em học sinh.

Chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng được nâng cao nhằm đáp ứng  yêu cầu đổi mới giáo dục. Với sự quan tâm của toàn xã hội, công tác xã hội hóa cũng được đẩy mạnh. Các tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể đã có nhiều việc làm thiết thực, quyên góp quần áo, sách vở, đồ dùng học tập, tặng quà, học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó để các em đón một năm học mới với niềm vui và tự tin khi cắp sách đến trường.

Lễ khai giảng năm nay được tổ chức với tinh thần gọn nhẹ, trang trọng, vui tươi với đúng nghĩa của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Từ công tác chuẩn bị đến khâu tổ chức không mang tính hình thức, lấy học sinh làm trung tâm tạo tâm thế và tiền đề cho năm học mới.

            

 

Văn phòng Sở GD Lạng Sơn