Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên học sinh, giáo viên trong ngày khai trường

Sáng 5/9, tới dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Sơn Tây (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) từ rất sớm, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã dành thời gian gặp gỡ, thăm hỏi, động viên giáo viên, học sinh nhà trường trong ngày khai trường.

Trường THPT Sơn Tây (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) có bề dày truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành, là niềm tự hào của người dân Sơn Tây và cả vùng xứ Đoài. Năm học này, trường THPT Sơn Tây có 1.558 học sinh, trong đó có hơn 500 học sinh bắt đầu vào khối lớp 10.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đến dự khai giảng tại Trường THPT Sơn Tây từ rất sớm để gặp gỡ giáo viên và học sinh nhà trường trước giờ khai giảng

Là trường học vùng ven đô, điều kiện học tập không quá thuận lợi nhưng học sinh Trường THPT Sơn Tây luôn giành thành tích cao trong học tập. Chỉ riêng năm học 2018-2019, học sinh nhà trường đạt 5 giải học sinh giỏi quốc gia, 94 giải học sinh giỏi cấp thành phố.

Bộ trưởng trò chuyện với một học sinh Trường THPT Sơn Tây

Vui mừng trước thành tích học tập, rèn luyện của các em học sinh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn các em sẽ tích cực trong học tập và rèn luyện đạo đức. Cấp THPT là cấp học cuối cùng, vì vậy các em cần dành thời gian để định hướng nghề nghiệp trong tương lai. “Nghề gì không quan trọng, quan trọng là các em trở thành người có ích” - Bộ trưởng căn dặn.

Bộ trưởng gặp gỡ, động viên giáo viên Trường THPT Sơn Tây

Trường THPT Sơn Tây hiện có 140 cán bộ, giáo viên. Gặp gỡ và chúc mừng các thầy cô giáo trong ngày khai trường, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong rằng, mỗi cán bộ, giáo viên Trường THPT Sơn Tây sẽ phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, tinh thần tự học hỏi để có thêm một năm học thành công trong công tác quản lý và giảng dạy. Mỗi thầy cô giáo cũng phải trở thành tấm gương sáng để học trò noi theo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giáo viên Trường THPT Sơn Tây

Hòa chung trong niềm vui ngày khai trường của Trường THPT Sơn Tây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tin tưởng, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ năm học, trong đó chú trọng tới công tác giáo dục hướng nghiệp, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng môi trường học đường văn hóa và an toàn.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục