Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ GDĐT

Chiều 26/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ GDĐT năm 2024.

Dự hội nghị có Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, các Thứ trưởng: Nguyễn Văn Phúc, Phạm Ngọc Thưởng, Ngô Thị Minh và đại diện lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ GDĐT.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức năm 2023, phương hướng và nhiệm vụ công tác năm 2024, năm 2023, toàn ngành Giáo dục đứng trước những thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen. Trong bối cảnh đó, với sự quyết tâm, đồng lòng, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo Bộ, sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm của các đơn vị, ngành Giáo dục vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức triển khai các nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của Bộ, của ngành đạt những kết quả quan trọng.

Ngoài ra, năm 2023, Bộ GDĐT cũng chú trọng công tác tổ chức, cán bộ và thi đua, khen thưởng; tăng cường công tác quản trị nội bộ cơ quan, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, quy chế văn hóa công sở; tăng cường chuyển đổi số, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, quản lý và điều hành, xây dựng chính phủ điện tử; đẩy mạnh công tác truyền thông; bảo đảm các điều kiện làm việc và chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động…

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhận định: Trong năm qua, cơ quan Bộ GDĐT đã làm được nhiều việc với những kết quả, thành tựu đáng ghi nhận.

Nhấn mạnh lại một số kết quả nổi bật, Bộ trưởng nhắc đến việc chỉ đạo, đổi mới giáo dục phổ thông, trong đó có triển khai đúng tiến độ Chương trình giáo dục phổ thông 2018, hoàn thành phê duyệt sách giáo khoa cho các lớp cuối cùng 5, 9, 12; tập trung phát triển đội ngũ và dành nhiều chính sách, sự chỉ đạo, mối quan tâm với lực lượng nhà giáo…

Từ những việc cụ thể như vậy, xã hội đã nhìn ngành Giáo dục với sự chia sẻ nhiều hơn, uy tín của ngành cũng tăng lên.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Thứ trưởng Ngô Thị Minh

Theo Bộ trưởng, những kết quả đạt được là sự cố gắng của tập thể cơ quan Bộ GDĐT, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị và các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ GDĐT. “Thay mặt lãnh đạo Bộ GDĐT, tôi ghi nhận, biểu dương đóng góp của các đồng chí trong một năm nỗ lực vượt khó, tận tụy với công việc”, Bộ trưởng bày tỏ.

Khẳng định 2024 tiếp tục là một năm đầy thách thức, Bộ trưởng lưu ý cần tiếp tục làm tốt các công việc liên quan đến triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; chuẩn bị để Chương trình Giáo dục mầm non mới được ban hành và đi vào cuộc sống; có những điều chỉnh với giáo dục đại học; quan tâm nhiều hơn đến giáo dục thường xuyên và xây dựng xã hội học tập; triển khai nhiệm vụ quan trọng là xây dựng Luật Nhà giáo…

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao cờ thi đua của Bộ GDĐT cho Văn phòng Ban Cán sự Đảng

Bộ trưởng mong rằng, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ ý thức được những khó khăn, thử thách ở phía trước, đón nhận khó khăn, thử thách với một tinh thần chủ động. Cùng với đó, làm hết, làm đúng chức trách, nhiệm vụ của vị trí việc làm; tuân thủ pháp luật, làm việc một cách kỷ cương nhất, tăng cường yếu tố chuyên nghiệp, đã tận tụy rồi sẽ tận tụy hơn nữa.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ GDĐT và trực tiếp Bộ trưởng đã chia sẻ, trao đổi, giải đáp các ý kiến đề xuất của người lao động. Trong đó, vấn đề được Bộ trưởng quan tâm, nhấn mạnh là cần tăng cường, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ…

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho các cá nhân

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Thứ trưởng Ngô Thị Minh; trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Lê Thị Phương Hồng.

Hội nghị cũng công bố và trao quyết định tặng Cờ thi đua của Bộ GDĐT cho 5 tập thể; công nhận chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 9 cá nhân; tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 10 tập thể và 26 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2022-2023; tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 13 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Trung tâm Truyền thông và Sự kiện

In trang