• Hiệu lực: Còn hiệu lực
  • Ngày ban hành: 22/05/2017
  • Ngày có hiệu lực: 22/05/2017

THÔNG BÁO
TUYỂN SINH ĐI HỌC TẠI XRI LAN-CA NĂM 2017

Căn cứ Thỏa thuận hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Xri Lan-ca giai đoạn 2016-2020 và chỉ tiêu học bổng Chính phủ Xri Lan-ca dành cho Việt Nam, Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Xri Lan-ca năm 2017 như sau:

1. Thông tin chung về chương trình học bổng

1.1 Số lượng học bổng, trình độ đào tạo

Chính phủ Xri Lan-ca cấp 05 học bổng đại học cho sinh viên Việt Nam

1.2 Chế độ học bổng

Học bổng do Chính phủ Xri Lan-ca cấp bao gồm: miễn học phí và phí làm visa, cấp sinh hoạt phí hàng tháng (để chi trả tiền ăn và chỗ ở), khám và chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện của Chính phủ Xri Lan-ca (không bao gồm các bệnh về nha khoa), vé máy bay một lượt đi và về, ưu tiên bố trí ở tại ký túc xá.

Chính phủ Việt Nam cấp phí đi đường, phí làm hộ chiếu và cấp bù sinh hoạt phí (nếu phía bạn cấp không đủ) theo quy định hiện hành.

1.3 Ngôn ngữ học tập

Ngôn ngữ học tập tại Xri Lan-ca là tiếng Anh.

1.4 Thời gian học, ngành học và nơi học

Chương trình đại học: 03 - 05 năm. Các khóa học dự kiến bắt đầu từ tháng 11/2017.

Thời gian chính thức lên đường đi học phụ thuộc vào giấy mời do phía Xri Lan-ca cấp để làm visa nhập cảnh Xri Lan-ca và sẽ được thông báo cụ thể sau.

Người dự tuyển tìm hiểu thông tin ngành học và nơi học theo danh mục đính kèm thông báo để đăng ký ngành học và cơ sở đào tạo phù hợp (Phía bạn không tuyển sinh các ngành Dược, Nha khoa và Kỹ thuật). Sau khi nộp hồ sơ, người dự tuyển không được đề nghị thay đổi ngành học.

2.  Đối tượng và điều kiện dự tuyển

2.1. Điều kiện chung

Ứng viên dự tuyển cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện chung sau đây:

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật;

- Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài;

- Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác từ khi thông báo này có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển;

- Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về làm việc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải bồi hoàn kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành;

- Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với khối ngành đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia;

- Chỉ được đăng ký 01 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và cơ sở đào tạo tại Xri Lan-ca;

2.2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

- Sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 03 năm học THPT và  học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương).

- Học sinh đang học lớp 12 đã đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học hiện hành, có kết quả học tập ở bậc THPT đạt từ 7,0 trở lên.     

- Yêu cầu về ngoại ngữ: ứng viên đăng ký dự tuyển cần có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP 525 điểm hoặc IELTS 6.0 trở lên do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn thời hạn hiệu lực sử dụng.

- Ưu tiên ứng viên có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, đạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia, ứng viên có bố/mẹ đẻ là liệt sĩ, thương binh hoặc người dân tộc thiểu số, ứng viên đã học và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các địa phương thuộc diện khó khăn cần ưu tiên đào tạo phát triển nguồn nhân lực.

- Không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp sau:

+ Đã từng được cơ quan Nhà nước cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng;

+ Đã được các cơ quan, địa phương trong nước hoặc nước ngoài cấp học bổng đi học đại học/sau đại học ở nước ngoài, hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm chưa được phép đi học tiếp ở nước ngoài.

3. Hồ sơ dự tuyển

3.1. Hồ sơ bằng tiếng Việt để sơ tuyển: 01 bộ, gồm các giấy tờ sau:

1. Phiếu đăng ký đi học nước ngoài theo mẫu quy định;

2. Bản cam kết nghĩa vụ của lưu học sinh được cử đi học nước ngoài theo mẫu quy định;

3. Bản sao công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THPT/giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;

4. Bản sao công chứng giấy báo nhập học có điểm thi đại học (hoặc giấy xác nhận điểm thi đại học do trường đại học cấp) và bảng điểm học kỳ I hoặc bảng điểm năm thứ nhất đại học;

5. Bản sao công chứng giấy khai sinh;

6. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;

7. Giấy xác nhận nộp tiền lệ phí dự tuyển;

8. Bản sao công chứng chứng chỉ ngoại ngữ;

9. Giấy khám sức khỏe;

10. Bản photocopy hộ chiếu phổ thông.

Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển, người dự tuyển phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1MB) để thực hiện đăng ký trực tuyến theo địa chỉ http://tuyensinh.vied.vn/ và đồng thời chuyển toàn bộ bản chính hồ sơ dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm đến Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài túi trình bày theo mẫu quy định đối với hồ sơ dự tuyển học bổng của Chính phủ Xri Lan-ca năm 2017 có ghi đầy đủ các chi tiết về trình độ, ngành học đăng ký dự tuyển, danh mục các loại giấy tờ có trong túi, địa chỉ liên hệ, các số điện thoại cố định, di động và e-mail để liên lạc.

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định ở trên, được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh (bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy). Người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật và hủy kết quả tuyển chọn liên quan.

Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo không trả lại hồ sơ và lệ phí dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

 (Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại websites: www.moet.gov.vn, www.vied.vn; www.mohe.gov.lk; liên hệ hỗ trợ kỹ thuật khi đăng ký dự tuyển theo địa chỉ info@vied.vn, tuyensinh@vied.vn).

3.2. Hồ  sơ  bằng tiếng Anh để đàm phán học bổng:

Ứng viên đăng ký dự tuyển học bổng đồng thời nộp 03 bộ hồ sơ bằng tiếng Anh để gửi đi Xri Lan-ca đàm phán học bổng, mỗi bộ gồm các loại giấy tờ xếp theo thứ tự như sau:

1. Đơn đăng ký dự tuyển bằng tiếng Anh (theo mẫu đính kèm);

2. Bản dịch công chứng học bạ THPT;

3. Bản dịch công chứng bảng điểm học kỳ I hoặc bảng điểm năm thứ nhất đại học;

4. Bản dịch công chứng lý lịch tư pháp;

5. Bản dịch công chứng giấy khai sinh;

6. Giấy khám sức khỏe (theo mẫu đính kèm);

7. Bản sao công chứng chứng chỉ ngoại ngữ;

8. Bản photocopy hộ chiếu phổ thông.

Lưu ý: Các bản dịch công chứng sang tiếng Anh là bản dịch được đính kèm và đóng dấu giáp lai với bản sao tiếng Việt của văn bản gốc, xác nhận bởi cơ quan có chức năng và thẩm quyền về dịch thuật. Nếu bằng và bảng điểm của ứng viên được cấp bằng tiếng Anh thì chỉ cần nộp bản sao hợp lệ.

Thời hạn nhận hồ sơ: Trước ngày 29/5/2017 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài và thời gian hoàn thành đăng ký online).

4. Lệ phí dự tuyển: 200.000đ/người nộp trước ngày 29/5/2017 theo hình thức chuyển khoản đến địa chỉ:

Tên đơn vị: Cục Đào tạo với nước ngoài

Số tài khoản: 0021002145014

Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Hà Nội.

Lưu ý: Khi chuyển tiền vào tài khoản của Cục Đào tạo với nước ngoài đề nghị ghi rõ họ và tên ứng viên, trình độ đăng ký dự tuyển nộp lệ phí dự tuyển học bổng đi Xri Lan-ca  theo thông báo tuyển sinh số        /TB-ĐTVNN  ngày    /5/2017.       

 

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Xri Lan-ca theo kế hoạch đã định.

Những trường hợp được phía Xri Lan-ca tiếp nhận không thuộc chương trình học bổng này, không dự tuyển qua Bộ Giáo dục và Đào tạo theo thông báo tuyển sinh này và không có tên trong quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi học tại Xri Lan-ca thì không được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp học bổng diện Hiệp định.

Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo và đề nghị các cơ quan, cơ sở giáo dục đại học tạo điều kiện thuận lợi cho các ứng viên có đủ điều kiện được tham gia dự tuyển đúng thời hạn quy định./.

Nội dung chi tiết đề nghị xem tại tệp đính kèm./

  • Hiệu lực: Còn hiệu lực
  • Ngày ban hành: 22/05/2017
  • Ngày có hiệu lực: 22/05/2017
Thông báo Tuyển sinh đi học tại XRI Lan-Ca năm 2017
Số ký hiệu 11/TB-ĐTVNN Ngày ban hành 22/05/2017
Loại văn bản Công văn Lĩnh vực văn bản Đào tạo với nước ngoài
Cơ quan ban hành/ Người ký Đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT
Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Phạm Quang Hưng
Ngày có hiệu lực 22/05/2017
Tình trạng hiệu lực Còn hiệu lực Ngày hết hiệu lực ...